Cơn Sốt Từ Khóa Ngành Truyền Thông Và Mạng Máy Tính

Cơn sốt từ khóa “Ngành truyền thông và mạng máy tính”

Có 4.007.133 kết quả cho từ khóa “Ngành truyền thông và mạng máy tính”.

Điều đó nói lên được nhu cầu tìm hiểu về ngành học này đang được rất nhiều người quan tâm. Với xã hội phát triển, công nghệ 4.0 góp phần thay đổi cuộc sống, ngành mạng máy tính và truyền thông trở thành ngành học vô cùng hot. Đây được xem là ngành học giải quyết các vấn đề về truyền thông dữ liệu bao gồm việc thiết kế, xây dựng, vận hành toàn bộ hạ tầng truyền tải thông tin và thiết kế, xây dựng, quản trị toàn bộ hệ thống và mạng máy tính, quản trị người sử dụng, giám sát và điều phối các hoạt động khác liên quan đến toàn bộ hệ thống, mạng máy tính.

Truyền thông và mạng máy tính là ngành học vô cùng triển vọng hiện nay, ứng dụng hầu hết trong lĩnh vực đời sống từ doanh nghiệp, ngân hàng cho đến bệnh viện, quân đội…

Vậy cụ thể công việc của người học Ngành truyền thông và mạng máy tính là gì?

Quản lý mạng máy tính:

Triển khai và duy trì các phần mềm ứng dụng và phần cứng chuyên dụng. Họ cũng phải có một sự hiểu biết làm thế nào để cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin trong đó bao gồm việc thực hiện các chính sách an ninh của tổ chức.

Hiểu và vận dụng được kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành an ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây…Có khả năng thiết kế (quy mô vừa và nhỏ) hệ thống mạng; phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc quản trị mạng, an ninh mạng, đường kết nối, lưu trữ cơ sở dữ liệu, hệ thống backup thông tin.

Giám sát việc thực hiện các hoạt động mạng máy tính là một phần của công việc. Quản trị mạng phải xem xét việc tắc nghẽn có thể xảy ra trong việc sử dụng băng thông và phân tích các vấn đề tài nguyên khác. Họ phải có khả năng khắc phục sự cố và cung cấp liên tục các dịch vụ cần thiết. Họ phải có khả năng lập kế hoạch cho việc mở rộng nhu cầu của một tổ chức cũng như giải quyết các vấn đề hằng ngày. Họ làm việc với các mạng LAN (Local Area Networks) và WAN (Wide Area Networks).

Thường xuyên hỗ trợ các nhân viên về việc sử dụng các nguồn thông tin, sử dụng các hệ thống một cách thích hợp. Họ phải có khả năng truyền đạt thông tin nhanh nhất và dễ hiểu. Vì vậy, các nhà quản trị mạng máy tính phải có kỹ năng giao tiếp tốt cả về ngôn ngữ có lời và ngôn ngữ văn bản.

Quản trị máy tính đồng thời cũng phải duy trì hợp đồng dịch vụ với các đối tác của công ty mình và có khả năng thuyết phục bên đối tác mua sản phẩm của mình nếu họ cần. Đôi lúc họ có thể làm việc với kiến trúc sư mạng và quản lý dự án khi triển khai thực hiện dự án mới.

Những nhà quản trị mạng máy tính cần phải có khả năng đa nhiệm bao quát hệ thống. Họ là những người đầu tiên được gọi khi mạng máy tính có vấn đề. Họ thậm chí có thể giám sát các nhân viên CNTT khác

Hệ thống mạng máy tính được tài trợ bởi công ty An Phát

Nhân viên kỹ thuật phần cứng máy tính

Lắp đặt, sửa chữa các lỗi thiết bị liên quan đến máy tính để đảm bảo hệ thống máy tính hoạt động bình thường, hiệu quả. Cài đặt hệ thống mạng tại các doanh nghiệp, trường học, trung tâm …

Cơ hội việc làm:

  •  
  • Lập trình hệ thống mạng
  • Thiết kế và xây dựng hệ thống mạng máy tính
  • Kỹ sư mạng
  • Quản trị & Giám sát an ninh mạng
  • Quản trị dự án mạng
  • Cán bộ chuyên trách tại các cơ quan nhà nước

Ngoài ra, các bạn có thể tự mở công ty để cung cấp các dịch vụ liên quan đến mạng máy tính cho doanh nghiệp, có thể tự tạo cho mình một không gian riêng trên Internet, liên kết và kết nối với tất cả mọi người trên thế giới chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Ngành truyền thông và mạng máy tính hứa hẹn đem đến nguồn thu nhập từ ổn định đến vô cùng khủng cho các bạn có tư duy logic, đam mê và chuyên tâm nắm bắt kiến thức trong quá trình học. Thu nhập đáng mơ ước 200 – 250 USD/ tháng, con số này có thể gấp 2 đến gấp 3 lần phụ thuộc vào sự thông minh nhạy bén của bạn trong công việc. Với những doanh nghiệp nước ngoài, với năng lực làm việc và sự am hiểu về lĩnh vực mạng Internet bạn có thể được nhận lương vài nghìn đô. Tương lai, 2019 là năm sẽ thu hút đông đảo lượng lớn các bạn trẻ đam mê sáng tạo và có tư duy logic tham gia đăng ký xét tuyển ngành học này với nhiều hệ thống trường cao đẳng, đại học đào tạo.

Trong đó, tại khu vực Miền Trung, Cao Đẳng Công Nghiệp Huế là trường đào tạo ngành truyền thông và mạng máy tính uy tín với nhiều năm đào tạo.

Cơ hội được ứng dụng công việc tại các doanh nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường cao tại VNPT, Viettel, FPT, Microsoft, VMWare, Huetronic…

Theo số liệu thống kê, 86% sinh viên tốt nghiệp ngành sau khi ra trường đều có việc làm đúng chuyên ngành.

Với không gian trường học tích hợp nhiều thiết bị mạng phục vụ xuyên suốt cho quá trình học và ứng dụng kiến thực vào đời sống. Cao Đẳng Công Nghiệp hiện đã và đang đáp ứng đầy đủ tiêu chí học tập về cả chuyên môn ngành học lẫn cơ sở vật chất dành cho sinh viên. Đây được xem là “ cái nôi vàng” đào tạo nên những chuyên viên về không gian mạng chuyên nghiệp và tài ba nhất

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại