Đam Mê - Một Trong Những điều Không Thể Thiếu Của Người Học CNTT

Đam mê – Một trong những điều không thể thiếu của người học CNTT

Hôm nay là một ngày đẹp trời, bỗng dưng nhìn lại đã 10 năm sau ngày ra trường, 10 năm là khoảng thời gian quan trọng nhất của cuộc đời tôi, và tôi tin rằng đó cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với tất cả các bạn sinh viên sau khi rời ghế nhà trường, bởi vì đó là khoảng thời gian để các bạn theo đuổi đam mê, vượt qua sóng gió trên con đường đi đến thành công.

Trong suốt 10 năm qua, tôi đã luôn theo đuổi đam mê của bản thân từ lúc tôi còn nhỏ của mình, đó là trở thành một kỹ thuật viên và lập trình viên, một dân IT chính hiệu. Để đạt được thành công như ngày hôm nay tôi đã đặt ra các mục tiêu cho bản thân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã không ngừng học hỏi từ bạn bè, thầy cô, người thân. Tôi vẫn nhớ như in, ngày đầu tiên đi làm, ngày đó tôi được nhận vào làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty ở Đà Nẵng, ngày đó dù làm xa nhà với mức lương khá thấp, nhưng tôi vẫn cố gắng hết mình làm việc và trau dồi kiến thức. Thời gian đó với tôi là một khoảng thời gian đầy khó khăn, vì với lượng kiến thức vốn có của mình không đủ để đáp ứng với nhu cầu công việc, vì thế ngoài thời gian đi làm tôi đã đăng ký thêm các khóa học liên quan đến công việc hiện tại của mình. Thời gian làm việc ở Đà Nẵng là khoảng thời gian mà tôi đã phải nỗ lực hết mình vì công việc, vì đam mê, cũng là thời gian thử thách bản mình.

BPO Tech

Sau gần 2 năm, tôi trở về Huế, thành phố thân thương, tôi tiếp tục với niềm đam mê của mình, tôi ứng tuyển vào công ty cổ phần công nghệ BPO (BPO Tech jsc) với vị trí lập trình website, kiêm luôn xây dựng và bảo trì hệ thống cho công ty, tại đây tôi đã cố gắng hết mình vì công việc, không ngừng học hỏi từ các đồng nghiệp, tôi có suy nghĩ rằng mình phải cố gắng hết mình với công việc mới này và tôi đã đặt ra cho mình các mục tiêu trong công việc:

  • Thử thách chính bản thân

  • Đừng ám ảnh về mức lương hiện tại của bản thân

  • Không từ bỏ khi gặp thất bại, khó khăn

  • Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc 1 cách tốt đẹp 

Với sự phấn đấu, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc, sau 3 năm tôi được cân nhắc trở thành Quản Lý Bộ Phận, công việc việc của tôi là quản lý các dự án, trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài nếu cần thiết, phân tích và đánh giá mức độ quan trọng của từng dự án để phân bố nhân sự hợp lý, bên cạnh đó tôi vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để phát triển hơn trong công việc và giúp đỡ đồng nghiệp trong những lúc gặp khó khăn trong công việc, như trước đây tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp đi trước. Và tôi vẫn luôn thầm biết ơn, những người thầy đã hướng dẫn tôi, truyền đạt cho tôi những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm cần thiết giúp tôi trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, đó là những người thầy người cô của trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế nói chung và khoa Công Nghệ Thông Tin nói riêng.

Cuộc đời là những chuyến đi, mỗi nơi làm việc sẽ mang đến cho ta kiến thức – kinh nghiệm và cả tình yêu trong công việc. Với tôi ở BPO Tech có vô vàn những mảnh ghép đáng nhớ, dù vui hay buồn nó cũng sẽ luôn được trân trọng. Vì đó là những mảnh ghép tuyệt vời ghép nên câu chuyện cuộc sống và sự trưởng thành của chính bản thân tôi”.

(Quốc Khang – Khóa 08)

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại