Digital Marketing -  Xu Hướng Marketing Tương Lai - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Digital Marketing –  Xu hướng marketing tương lai

Bill Gates từng nói “Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”. Vậy sinh viên muốn kiếm tiền qua internet hay phát triển với ngành Digital Marketing thì cần những kỹ năng gì? Mình sẽ giới thiệu về ngành này cho các bạn.

Mình là Hùng – sinh viên khóa 13CDTH03 – Khoa Công Nghệ Thông Tin trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế, hiện tại đang quản lý bộ phận Marketing cho một công ty về Du lịch Inbound, đồng thời là đối tác của một số công ty về Website, content marketing tại Huế.

Vậy thì giới thiệu qua một chút về Digital Marketing nhé!

Hiểu cơ bản Digital Marketing là phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp về sản phẩm, sử dụng Internet làm phương tiện chính. Một số kênh Digital doanh nghiệp thường hay sử dụng:

  • Website của doanh nghiệp
  • Social (Facebook, Zalo)
  • Email Marketing
  • Quảng cáo Online trên các website có lượt truy cập lớn
  • ….

Hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà bạn muốn, chỉ cần làm sao cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Mỗi lần cần sử dụng sản phẩm mà công ty của bạn có, thì người dùng phải nhớ ngay đến thương hiệu của công ty bạn. Đó là thành công trong lĩnh vực Marketing.

Là sinh viên bạn cần chuẩn bị kỹ năng gì để bắt kịp xu hướng của Digital Marketing?

Digital Marketing là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng về tin học, cũng như ngoại ngữ. Nếu đang còn sinh viên, hãy cố gắng hoàn thành thật tốt những nội dung trong chuyên ngành của mình. Điều quan trọng nhất là hãy tìm cho mình một người thầy chỉ đường cho mình. Ở Khoa Công Nghệ Thông Tin, các bạn có thể  nhờ các thầy cô tâm huyết để được hỗ trợ thêm.

Một số môn về lập trình website, đồ họa, xây dựng các ứng dụng trên mobile,… sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn trong ngành này. Ngoài ra nên học hỏi thêm nhiều hơn những kiến thức về tâm lý khách hàng. Bạn có thể không viết văn hay content hay, nhưng hãy học cách nắm bắt tâm lý của khách hàng.

Nên tìm hiểu chuyên sâu vào một trong những kênh Digital mà mình chia sẻ ở trên, đó sẽ là một lợi thế. Với Website hãy tìm hiểu về SEO, với Social sẽ tìm cách quảng cáo online dựa trên chính nền tảng đó…

Lời khuyên của mình:

  • Hãy học thật tốt những gì thầy cô dạy cho bạn trên giảng đường, vì đó là nền tảng mà bạn bắt buộc phải có nếu muốn tiến xa hơn.
  • Thường xuyên đọc sách cũng như trau dồi kiến thức về Marketing Online, hay Digital Marketing.
  • Nên biết sử dụng các phần mềm đồ họa cũng như lập trình website đơn giản với WordPress.
  • Bạn có thể chọn hai hướng sau khi học xong. Một là hãy làm việc cho Agency Marketing- đơn vị chuyên cung cấp giải pháp Marketing cho những đơn vị kinh doanh khác. Hai là làm trực tiếp cho những đơn vị kinh doanh.
  • Hãy xem những gì nhà tuyển dụng cần trong ngành Digital Marketing ngay từ bây giờ, tìm mức lương bạn mong muốn, sau đó lên kế hoạch học tập. Những gì còn thiếu, hãy bù đắp trong 3 năm học với sự hỗ trợ của các Thầy Cô trong khoa Công nghệ Thông Tin – Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế.

 

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại