Giới Thiệu Khoa Công Nghệ Thông Tin - Truyền Thông

Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin được thành lập vào năm 2006, từ năm 2017 khoa được mở rộng thành khoa Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông nhằm đáp ứng với nhu cầu đào tạo nhân lực của xã hội về lĩnh vực thông tin, truyền thông và nằm trong định hướng phát triển của nhà trường đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Đến nay số giảng viên làm việc tại khoa là 23 giảng viên trong đó có 3 Tiến sĩ được đào tạo từ nước ngoài, 3 nghiên cứu sinh tại các nước Nhật và Hàn Quốc, 16 Thạc sĩ và một chuyên viên phụ trách phòng thực thành. Các giảng viên của khoa rất trẻ trung, năng động và nhiệt huyết với độ tuổi trung bình là 35, có nhiều kinh nghiệm làm nghiên cứu ở môi trường trong và ngoài nước như LB Nga, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, giảng viên của khoa tham gia sản xuất phần mềm cùng với các doanh nghiệp CNTT có đối tác nước ngoài, một số giảng viên đã có sản phẩm phần mềm được ứng dụng tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, khoa CNTT – TT luôn là một trong các đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, tham gia thực hiện các dự án, đề tài cấp Bộ, đặc biệt trong các năm vừa qua các giảng viên của khoa liên tiếp làm chủ đề tài hoặc tham gia dự án công nghiệp hỗ trợ thuộc Bộ Công Thương.


Giảng viên khoa CNTT-TT tham gia ngày hội hướng nghiệp OpenDay 2018.

Với bề dày lịch sử 120 năm đào tạo của nhà trường và rất nhiều thành tích đã đạt được, trường CĐCN Huế đã được Bộ Công Thương chọn đầu tư phát triển đào tạo các nghề trọng điểm trong đó Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông vinh dự được đảm nhận đào tạo ngành trọng điểm Công nghệ thông tin Ứng dụng phần mềm (Liên kết đào tạo với công ty Sun Asterisk) cấp độ quốc tế với ngân sách đầu tư 29,12 tỷ đồng trong giai đoạn từ năm 2019 – 2025. Hiện nay khoa CNTT- TT đã có 8 phòng thực hành cho ngành Công nghệ phần mềm với số lượng 25 máy/phòng, 2 phòng thực hành chuyên sâu ngành Mạng máy tính; 1 phòng thực hành lắp ráp, bảo trì, sửa chữa máy tính. Trong năm 2019 và đến năm 2022, khoa sẽ được đầu tư xây dựng thêm các phòng thực hành với các trang thiết bị hiện đại gồm: Phòng thực hành Công nghệ phần mềm, Phòng thực hành Thiết kế và triển khai hệ thống Web, Phòng thực hành lập trình thiết bị di động, Phòng thực hành an ninh mạng và an toàn thông tin, Phòng thực hành công nghệ ảo hóa, Phòng thực hành mạng nâng cao.

Phòng thực hành và thi lập trình khoa CNTT-TT

Lấy triết lý đào tạo là Thái độ – Kiến thức – Kỹ Năng là chìa khóa thành công của sinh viên sau khi ra trường, giảng viên của khoa CNTT luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống, các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ cộng đồng để hỗ trợ và tạo động lực cho các bạn cùng nổ lực học tập, vượt qua khó khăn, tìm kiếm đam mê với ngành CNTT cũng như xây dựng môi trường tích cực cho việc tự học, tự nghiên cứu của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động tự học, phát triển ứng dụng “cây nhà là vườn” trên nền tảng Web, ứng dụng cho điện thoại thông minh cho các cuộc thi âm nhạc, các sự kiện hoạt động cộng đồng của Đoàn Thanh niên của các thành viên câu lạc bộ HueIC IT. Khoa CNTT – TT cũng thường niên hỗ trợ cuộc thi Tin học trẻ không chuyên của tỉnh Đoàn nhằm phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Trường CĐCN Huế luôn ứng dụng các công nghệ mới cho việc dạy và học, cụ thể như ứng dụng hệ thống Office365 của Microsoft (phần mềm dành cho doanh nghiệp và giáo dục) với đầy đủ các công cụ và hệ sinh thái hỗ trợ cho công việc học tập, sáng tạo nội dung, kết nối và chia sẽ, quản lý lớp học,  … tạo môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại, năng động và sáng tạo để sinh viên và giảng viên cùng nhau làm việc. Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường học tập, nghiên cứu năng động và tích cực cho sinh viên được chú trọng thông qua việc tổ chức thường xuyên các hội thảo nghiên cứu khoa học, kết nối gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT để chia sẻ công nghệ và truyền cảm hứng cho sinh viên và giảng viên, tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy tiên tiến, các đợt tập huấn nâng cao năng lực, cập nhật công nghệ cho giảng viên, tổ chức thực tế doanh nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất, tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Open Day” hàng năm cho các bạn học sinh phổ thông nhằm giúp sinh viên xây dựng con đường nghề nghiệp của mình.

Sinh viên khoa CNTT tham gia cuộc thi Lập trình trò chơi trên mobile trong ngày hội lập trình Ứng dụng cho sinh viên Đại học và Cao đẳng ở Huế năm 2019.

Khoa CNTT – TT trường CĐCN Huế là đơn vị đào tạo và cung cấp nhân lực theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường với các công nghệ mới nhất. Trong các năm qua khoa đã đào tạo hàng trăm sinh viên ra trường và hầu hết đều có việc làm ổn định. Hiện tại, khoa có hơn 350 bạn sinh viên hiện đang theo học các ngành:

Tin học ứng dụng

Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình, hệ quản trị cơ sở dữ liệu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty tin học và các loại hình doanh nghiệp khác.

Mạng máy tính và Truyền thông

 Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, thành thạo các kĩ năng quản trị, thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhiệm vị trí quản trị mạng máy tính tại các cơ quan, doanh nghiệp và làm việc trong các doanh nghiệp viễn thông.

Sửa chữa máy tính

Đào tạo cử nhân nghề hệ Cao đẳng. Người học sẽ có khả năng phân tích, đánh giá và đ­ưa ra giải pháp xử lý các sự cố, tình huống trong hệ thống máy vi tính; biết lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính; biết tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất của một phân xưởng, một tổ kỹ thuật, một cửa hàng lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý mạng cục bộ.

Ngành Digital Marketing

Đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Thương mại điện tử có khả năng triển khai và quản trị Website thương mại điện tử; xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động marketing; phân tích và đánh giá hiểu quả các hoạt động marketing (tuyển sinh trong năm học 2019 – 2020).

Ngoài ra, Khoa CNTT – TT còn đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng các ngành đào tạo, liên kết với ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐHSP Kỹ Thuật TP.HCM, ĐHSP Kỹ Thuật Vinh, ĐH Chaopraya (Thailand), ĐH Bách khoa Hàn Quốc đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Nhà trường tổ chức các lớp tiếng Hàn, tiếng Nhật cho sinh viên trang bị ngoại ngữ để sinh viên có thêm cơ hội học tiếp lên trình độ cao hơn hoặc mở rộng cơ hội làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Đến với khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông trường CĐCN Huế các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập vui vẻ và sáng tạo, được rèn luyện thái độ và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng giúp các bạn theo đuổi đam mê và xây dựng con đường phát triển nghề nghiệp tương lai vững chắc của mình.

Sinh viên khoa CNTT ngày tốt nghiệp
 

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại