Học Công Nghệ Thông Tin để Làm Cho Các Công Ty Nước Ngoài - Xu Thế 2020. - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Học Công nghệ thông tin để làm cho các công ty nước ngoài – Xu thế 2020.

“Bạn không giỏi nhưng chỉ cần nỗ lực thì bạn sẽ làm được điều mình muốn”.

Với xuất phát điểm là một sinh viên của một trường Cao đẳng, đôi lúc mình nghĩ ra trường sẽ khó có cơ hội tìm kiếm việc làm hơn các bạn đồng trang lứa ở những ngôi trường đại học khác. Nhưng nó không như mình nghĩ các bạn ạ, cơ hội luôn dành cho những người biết nỗ lực và tìm kiếm đam mê trong công việc. Và sự nỗ lực phấn đấu  học hỏi cuả mình đã được đền đáp xứng đáng như ngày hôm nay.

Chuyện nghề

Kể từ ngày mình tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin trường cao đẳng Công Nghiệp Huế, khóa 2009-2012, mình đã làm việc ở nhiều công ty với nhiều môi trường khác nhau. Để thích nghi với từng môi trường thì mình đã cố gắng học tập, nổ lực phát triển bản thân để đáp ứng với từng công việc được giao. Mình đi lên từ một nhân viên pháp triển phần mềm mới ra trường cho một công ty nhỏ của Việt Nam, rồi đến một kỹ sư mạng cho một công ty Hàn Quốc. Có được nền tảng kiến thức cả về hệ thống và phát triển phần mềm mình đã quyết định theo đuổi con đường trở thành một devops.

Nói về devops đó là công việc kết hợp giữa Development (DEV) và Operations (Ops), ít được dạy trong ghế nhà trường, cũng như các công ty quy mô nhỏ. Để theo đuổi mục tiêu thì mình đã quyết định thử sức bản thân ở các công ty lớn hơn, và điểm đến là một công ty nhật. Ở đây mình học được rất nhiều thứ hay và mới mẻ từ đồng nghiệp, nó giúp cho con đường của mình mở rộng hơn. Rồi cơ duyên tới, mình được sang Nhật làm việc, ở một đất nước mới, nơi mà mọi người đều biết tới là đất nước có ngành công nghệ thông tin phát triển.

Công ty nước ngoài, họ làm gì?

Với chương trình kỹ sư cầu nối Nhật Bản của công ty FPT, hiện tại mình đang làm việc cho 1 công ty quy mô hơn 100 người ở Tokyo. Làm việc ở Nhật là một khó khăn, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ đó chính là rào cản lớn nhất, nếu bạn không cố gắng thì bạn sẽ không tồn tại được. Nhưng đổi lại bạn sẽ học được rất nhiều thứ, ở đây mình đã gần như chạm tay vào con đường trở thành một devops, mình được tham gia vào rất nhiều dự án, sử dụng rất nhiều công nghệ mới, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau. Nhưng con đường đó không dễ dàng như mình nghĩ, mình phải học rất nhiều thứ để đáp ứng được công việc. Như học về cloud aws, azure, automation test, security …

Đằng sau những vất vả là những hoa trái ngọt ngào

Làm việc ở Nhật tuy vất vã nhưng mình vẫn cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Cuối tuần, sau nhưng tuần làm việc là những kì nghĩ dài thì mình hay đi du lịch. Đi du lịch giúp cho mình tìm hiểu văn hóa Nhật, cũng như biết thêm nhiều thứ.

Vì vậy, không quan trọng bạn xuất phát điểm như thế nào, chỉ cần cố gắng nổ lực bản thân, học hỏi thật nhiều để đạt được những gì mình mong muốn.

Võ Quốc Hưng

Cựu SV Khoa CNTT, trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Niên khóa: 2009 -2012

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại