Ngành An Ninh Mạng Một Trong Những Ngành Thu Hút Giới Trẻ

Ngành an ninh mạng một trong những ngành thu hút giới trẻ

Với các bạn học sinh THPT đang ngồi trên ghế nhà trường, định hướng một nghề nghiệp cho tương lai và tìm cho mình một ngôi trường để gửi gắm ước mơ là một điều rất quan trọng. Có nhiều lý do mà Quản Trị & An Ninh Mạng là ngành được giới trẻ lựa chọn ngày càng nhiều hiện nay, nhất là các bạn đam mê về công nghệ thông tin và bảo mật.

Sau đây là chúng tôi liệt kê những lý do khiến ngành học này trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Chuyên viên an ninh mạng

Nhiều doanh nghiệp bị tấn công mạng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ TT&TT ghi nhận 3.159 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 2.684 cuộc, tương đương 45,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong cả năm ngoái, số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam đã giảm 10% so với năm 2017. Tuy nhiên với hơn 3.159 cuộc tấn công cũng là một con số rất đáng quang ngại cho thấy nhu cầu công việc rất lớn với ngành an ninh mạng máy tính. Cuộc tấn công sẽ khiến hoạt động kinh doanh mua bán của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, thậm chí tốn rất nhiều chi phí để giải quyết, vận hành lại.

Tại Việt Nam, với hàng loạt vụ tin tặc tấn công vào hệ thống máy tính quản lý thông tin của một số cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, sân bay, ngân hàng… đã gây thiệt hại lớn kèm theo nhiều xáo trộn.

Với những lý do trên mà hiện nay các công ty, doanh nghiệp đang ra sức gia cố, bảo vệ khối tài sản trên mạng bằng cách tìm kiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, phục vụ nhu cầu bảo mật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ đam mê CNTT chọn lựa an ninh mạng – ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu cho mọi doanh nghiệp

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, có liên quan đến CNTT hay không thì khi đi vào hoạt động, các giao dịch, mua bán sẽ không thể xa rời chiếc máy tính.

Vì thế, những chuyên viên Quản Trị & An Ninh Mạng  là vị trí rất cần thiết để xây dựng hệ thống mạng trong doanh nghiệp, bảo trì và sửa chữa máy tính, phần cứng các thiết bị, đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá trước sự hoành hành của các hacker mũ đen. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc học quản trị mạng, an ninh mạng có cơ hội việc làm rộng mở.

Mức lương hấp dẫn

Vì các doanh nghiệp đang có nhu cầu khá cao về lĩnh vực quản trị và đảm bảo an ninh mạng máy tính mà  mức lương mà các chuyên viên quản trị mạng, an ninh mạng nhận được cũng tương đối cao. Một nhân viên thử việc sẽ nhận được 300-350 USD/tháng, nhân viên chính thức thường nhận khoảng 400-700 USD/tháng tùy công ty. Ở công ty nước ngoài, mức lương cho vị trí này có thể từ một đến vài nghìn USD mỗi tháng. Mức lương hấp dẫn này cũng là một trong những lý do khiến ngành nghề này thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây.

Luôn được cập nhật công nghệ mới

Công nghệ thay đổi theo từng ngày kéo theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Các hướng đi mới  như: Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật), Cyber Security, Mobility (công nghệ di động), Cloud Computing (điện toán đám mây) đòi hỏi các chương trình đào tạo công nghệ thông tin nói chung và quản trị an ninh mạng nói riêng phải được cập nhật liên tục, để người học có thể nắm bắt được những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh nhất. Chính những vấn đề này đòi hỏi người học và làm việc trong lĩnh vực cần đam mê công nghệ, máy tính nói và luôn có tinh thần thích thú khi đi theo ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 20 doanh nghiệp được cấp mới Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng, nâng tổng số doanh nghiệp được cấp phép đến nay là 65 doanh nghiệp gồm 3 tập đoàn nhà nước, 44 công ty cổ phần và 18 công ty TNHH. Trong đó, 54 doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu sản phẩm; 11 doanh nghiệp được cấp phép sản xuất sản phẩm và 42 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ.

Theo đó, ngành An ninh mạng ngày càng được chú trọng và phát triển giảng dạy tại một số trường đại học, cao đẳng về công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Khoa

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quản trị mạng máy tinh và an ninh mạng máy tinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như trong khu vực các tính Bắc miền trung. Bộ môn Mạng máy tính – Truyền thông với đội ngủ nhân lực có kinh nghiêm nhiều năm trong việc đào tạo – triển khai tư vấn, xây dựng và vận hành hệ thống mạng máy tinh cho doah nghiệp sẽ giúp sinh viên có được các kiến thức, kỹ năng trong quá trình theo học tại trường.

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại