Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông

 Giới thiệu tổng quan

Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội như y tế, giáo dục, kinh tế… luôn cần một lượng lớn đội ngũ nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt.

Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 với hạt nhân cốt lõi là Internet của vạn vật (Internet of Things) và điện toán đám mây (Cloud Computing) lấy nền tảng là mạng máy tính để kết nối mọi thứ lại với nhau đang phát triển mạnh thúc đẩy nhu cầu nhân lực về ngành Mạng máy tính và truyền thông.

Ngành Mạng máy tính và truyền thông là một ngành đem lại nguồn thu nhập ổn định và giúp mở rộng tương lai vô cùng lớn bởi nhu cầu cao của xã hội. Ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

Nhu cầu thị trường

Hiện nay, ngân hàng là một thị trường tiêu thụ nhiều nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông nhất. Sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường đều được các ngân hàng mong muốn tuyển về. Vì hệ thống công nghệ thông tin của các ngân hàng rất lớn, cần có những chuyên viên mạng cấu hình từng ngày và bảo đảm an toàn thông tin.

Những ngân hàng sinh sau đẻ muộn thường không chú trọng phát triển chi nhánh vật lý nữa. Thay vào đó, họ đẩy mạnh phần online banking để tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn và giảm chi phí thuê nhân công.

Các ngành khác, từ giáo dục, y tế đến kinh tế, xây dựng… cũng đều rất cần một đội ngũ nhân lực lớn để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt, đảm bảo những thông tin chạy trên đó không bị xóa sửa, ăn cắp hay thay đổi.

Cơ hội việc làm

Theo thống kê của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam sinh viên tốt nghiệp thường làm kỹ sư mạng, hệ thống thông tin ngân hàng, hay những công ty bảo mật. Một phần nhỏ sinh viên tốt nghiệp học lên đại học, thạc sĩ tại các  trường đại học trong và ngoài nước. Một số khác thì theo con đường khởi nghiệp.

Hơn 50% sinh viên làm bên lĩnh vực phát triển phần mềm. Các bạn đó có lợi thế lớn là hiểu về cấu trúc hạ tầng mạng, về các giao thức… Không có một phần mềm nào chạy đơn lẻ trên máy tính hết, nó phải có kết nối mạng. Vì vậy những sinh viên ngành mạng có kiến thức cứng về hạ tầng, khi làm phát triển phần mềm sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi hoặc tối ưu hóa chương trình chạy ổn định hơn.

Đặc thù ngành

Ngành Mạng máy tính và truyền thông có đặc thù về đào tạo: sinh viên sau khi tham gia học tập tại trường sẽ nắm rõ được kiến thức về hạ tầng mạng, các cách thức về giao tiếp trên mạng và những kiến thức về an toàn thông tin. Những kiến thức đó góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống mạng, đồng thời sinh viên có kiến thức về an toàn thông tin nên có kỹ năng về hacking, về phòng chống tấn công, kỹ năng tấn công, phát hiện mã độc và virus, cách viết virus.

Ngoài ra, người học phải có tư duy logic, tư duy toán học, có khả năng phân tích, nhạy bén và hứng thú với các công nghệ mới. Một điều quan trọng nữa là ngoại ngữ, các ngôn ngữ lập trình, tài liệu chuyên ngành, tham khảo đều viết bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh các bạn không tốt thì các bạn sẽ khó tiếp cận được. Sau này, làm lĩnh vực công nghệ thông tin bạn sẽ phải thường xuyên làm việc, di chuyển trong cộng đồng ASEAN, cũng như các nước khác”.

Tại sao bạn nên chọn học tập ngành này tại trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế?

Hiểu rõ nhu cầu về nhân lực của xã hội đối với ngành Mạng máy tính và truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo sinh viên theo phương thức nhấn mạnh vào ba khía cạnh: kiến thức – kỹ năng – thái độ.  Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn 1 nền tảng kiến thức và những kỹ năng lập trình vững chắc mà luôn quan tâm, theo sát, hướng dẫn và tạo cơ hội để các bạn được mở rộng mối quan hệ, cách giao tiếp ứng xử phù hợp trong cuộc sống và trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng những kỹ năng thực hành giúp sinh viên ra trường làm việc được ngay. Khoa cũng có kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp để sinh viên đi thực tập ít nhất hai tháng tại doanh nghiệp.

 Bên cạnh đó, khuôn viên trường được trang bị hệ thống mạng cùng những thiết bị điện tử hiện đại để sinh viên có thể cập nhật những công nghệ mới nhất. Trong giảng dạy, giáo viên đăng tài liệu lên mạng, sinh viên tải về làm và nộp bài trực tuyến từ đồ án đến bài tập nhỏ.

Ngoài các hoạt động học tập, các bạn được trải nghiệm thực tế làm việc tại doanh nghiệp, các bạn còn được hòa mình vào các hoạt động vui chơi bổ ích thông qua các câu lạc bộ đội nhóm tại trường.

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại