Nhận định Thị Trường Nhân Lực Ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) Năm 2019. - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Nhận định thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) năm 2019.

Trong quý I/2019, đã có nhiều đơn vị “săn đầu người” tổng kết năm 2018 và nhận định xu hướng thị trường Công nghệ thông tin năm 2019. Theo đó, trong năm 2019 dự báo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và mức lương có những bước phát triển nhảy vọt, tuy nhiên yêu cầu nhân lực CNTT cần có thêm kỹ năng mềm để hòa nhập với thị trường lao động quốc tế.

Báo cáo nhận lực ngành công nghệ thông tin năm 2018

Bao cáo năm 2018 của Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung về nền kinh tế kỹ thuật số tương lai của Việt Nam cho thấy trong năm 2020, Việt Nam cần đến 1 triệu nhân lực CNTT (tăng 47% mỗi năm). Trong đó nhu cầu tuyển dụng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: Trí tuệ nhân tạo (AI), lưu trữ đám mây, thực tế ảo (VR), công nghệ Blockchain, IoT, thương mại điện tử, quy trình sản xuất và gia công phần mềm … Tuy nhiên, trên thực tế việc tìm kiếm nguồn nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu tuyển dụng là rất khó khăn.

Theo Vietnamworks – một trong những trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, có 3 nhóm kỹ sư chuyên môn nhận mức lương cáo nhất đó là Blockchain, AI và Full Stack. Theo đó, mức lương trung bình tương ứng cho các nhóm đó lần lượt là 2.241 USD, 1.844USD, và 1.642USD. Xét về vai trò trong nhóm làm việc, top 3 vị trí nhận lương cao nhất lần lượt thuộc về Kiến trúc sư giải pháp, Kỹ sư Agile/Scrum và Quản lý dự án. Một số vị trí như nhóm kỹ sư Front-end mức lương trung bình khoảng 635USD, kỹ sư lập trình với Javascript nhận khoảng 725USD.

Nhu câu nhân lực công nghệ thông tin giai đoạn 2019 – 2021

Với nhu cầu nhân lực CNTT tăng cao trên toàn cầu, những cá nhân có các kĩ năng phát triển và quản lý CNTT sẽ có nhiều lợi thế hơn. Chọn được nguồn cung ứng nhân lực phù hợp để đáp ứng các cơ hội phía trước vẫn đang là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng Việt Nam rất cần nhân viên có kỹ nãng CNTT và trình độ kỹ thuật lành nghề. Bên cạnh đó, Tiếng Anh, kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội cũng là yếu tố sống còn để xây dựng các nhóm làm việc hiệu quả và giao tiếp với khách hàng quốc tế.

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại