Nhân Lực Công Nghệ Thông Tin Trong Những Năm đến

Nhu cầu lớn nhân lực Công nghệ thông tin trong giai đoạn 2020 – 2025

Bạn quan tâm vài ba năm nữa ngành nào sẽ là trọng điểm? Bạn quan tâm xu thế nghề nghiệp trong tương lai là gì? Bạn quan tâm thế giới đang tập trung vào ngành nghề nào?

Nếu bạn đã từng tìm kiếm trên Google và gõ các từ khóa “xu thế việc làm tương lai” hoặc “công việc hot trong tương lai”,…thì tất cả những nội dung mà các bạn có được đều qui về một mẫu số chung đó là nhu cầu Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực đang phát triển mạnh và đang thiếu nhận lực rất lớn, nhất là trong thời đại 4.0 như hiện nay. Các công ty Công nghệ thông tin ở Việt Nam đang cần một lượng lớn nhân lực để đáp ứng với nhu cầu thị trường Việt Nam và thế giới. Riêng năm 2019, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin tăng 56%, tương đương với gần 63 ngàn việc làm. Tạp chí Forbes cho biết nhu cầu tuyển dụng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong giai đoạn 2019-2021, gây thiếu hụt khoảng 90.000 nhân lực Công nghệ thông tin trong năm nay và khoảng 190.000 người vào năm 2021.

Sinh viên Công nghệ thông tin trong giờ thực hành

Thị trường nghề nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin đang ngày càng hấp dẫn.

Nếu bạn có đầu óc logic và giỏi các thuật toán, thì việc theo học các khóa nghiên cứu công nghệ cao cấp hoặc tìm kiếm việc làm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Ai đáp ứng được những yêu cầu của thị trường lao động hiện tại thì có thể dễ dàng tìm được những công việc lương cao tương ứng với năng lực của họ.

Hãy thử nghĩ đến tất cả các công nghệ mà chúng ta đã tạo ra chỉ cách đây vài thập kỷ, một thập kỷ trước hay thậm chí một vài năm trước. Máy tính và điện thoại thông minh đã thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh và giao tiếp với nhau. Và nó sẽ còn tiếp tục phát triển hơn thế nữa.

Khi công nghệ được phát triển, các chuyên gia Công nghệ thông tin như lập trình viên, chuyên gia bảo mật và quản trị mạng, chuyên gia phân tích dữ liệu,…sẽ tiếp tục có nhu cầu cao.

Vì vậy việc giáo dục và rèn luyện các kỹ năng công nghệ thông tin đang được tập trung mạnh. Khi công việc này ngày càng trở nên được quan tâm nhiều hơn thì cũng là lúc các trường học bắt đầu quan tâm hơn bằng cách cung cấp các khóa học và chuyên ngành trong các lĩnh vực như mạng máy tính và bảo mật thông tin, khoa học máy tính ứng dụng, thương mại điện tử,…Khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng công nghiệp Huế đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực cũng như ngành nghề liên quan.

Tương lai của bạn như thế nào, có lợi nhuận hay không chính là sự lựa chọn đúng đắn ngành nghề của mình trong hiện tại. Cẩn trọng và xác định bản thân chọn lựa gì đó là điều quan trọng mà mỗi bạn trẻ cần xác định ngay từ bây giờ.

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại