Tấm Gương Một Nữ Cựu Sinh Viên Khoa CNTT – Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Tấm gương một nữ cựu sinh viên Khoa CNTT – Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Trước đây, là nữ học Công nghệ thông tin, ai cũng ngại ngần và có cảm giác sợ hãi đến vô lý. Nhiều bạn thích thú với công nghệ, muốn khám phá nhưng bị rào cản gia đình, kinh tế, … và vô vàn những lý do được áp đặt cho nữ giới trong ngành kỹ thuật.

Đã qua rồi cái thời đó các bạn nhé. Là nữ, một bạn gái là cựu sinh viên từ trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế đã khẳng định chắc nịch: “Những gì con trai làm được thì con gái cũng làm được, nhất là trong lĩnh vực CNTT”. Tôi đang muốn nói đến một bạn nữ vừa xinh đẹp, vừa năng động, lại không kém ai khi ra trường và làm việc. Đó là bạn Lê Thị Bích Trâm – Khóa 16CD.

Qua tìm hiểu, được biết gia đình bạn cũng không thuộc diện khá giả, nhà chỉ hai mẹ con. Từ Quảng Trị vào Huế học tập, Trâm là tấm gương sáng trong học tập và tham gia tất cả các hoạt động đoàn đội, văn nghệ, đặc biệt bạn còn có năng khiếu ở bộ môn nhảy, đánh đàn ghita. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bạn đã hoàn thành chương trình học tập ngành Tin học ứng dụng tại ngôi trường thân thương với nhiều kỹ niệm – như bạn ấy tâm sự – trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Giờ đây, Trâm đã tự tin với những kiến thức học tập được và đang làm việc tại công ty Aika – Đà Nẵng. Công việc liên quan đến mảng đồ họa, vẽ các bản vẽ với công cụ AI, Photoshop, Indesign và Visio. Bạn nói rằng ở Công ty có khá nhiều bạn nữ, chỉ cần sử dụng thành thạo công cụ là làm được việc thôi. Đôi lúc, lượng công việc về nhiều thì sẽ tăng ca cho kịp dự án, đó là những lúc hơi có chút căng về mặt thời gian. Là tuổi trẻ, ai cũng cần được tôi luyện trong những môi trường năng động để trưởng thành hơn. Ngoài ra, Trâm còn có cơ hội học thêm tiếng Nhật, điều mà bạn cho là khá thú vị sau những giờ làm việc.

Các bạn nữ ơi, đừng ngần ngại, đừng trì hoãn đam mê của mình. Hãy mạnh mẽ tìm hiểu và đăng ký ngay vào các ngành học của Khoa CNTT – Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nhé.

Các bạn tìm hiểu tại trang web: https://it.hueic.edu.vn/

Fb: https://www.facebook.com/cntthueic/

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại