Xây Tương Lai Chưa Bao Giờ Muộn Với Nghề Digital Marketing - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Xây tương lai chưa bao giờ muộn với nghề Digital marketing

“Nếu như ta không thể thay đổi được sa mạc, thì chỉ còn cách biến mình trở thành cây xương rồng mà thôi”. Đúng vậy các bạn ạ, làm thế nào để thích nghi và phù hợp với môi trường quả là điều không dễ nhưng chúng ta phải vượt qua mới có thể thành công.

Vẫn còn nhớ ngày đó, cái ngày mà tôi đã lựa chọn để khởi đầu cho tương lại của mình là gắn bó với Công nghệ thông tin. 3 năm học tại trường là khoảng thời gian tuyệt vời đối với bản thân. Trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường Tôi được học hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau, biết thêm nhiều người bạn và được trực tiếp tiếp xúc với các giảng viên tuyệt vời.

Tôi đến với ngành Digital Marketing một cách tình cờ

Và đến khi ra trường tình cờ tôi được nhận vào một công ty Du Lịch và ứng tuyển vào vị trí Seo Marketing online. Đây là một vị trí công việc rất mới thuộc lĩnh vực Thương mại điện tửDigital marketing và chưa có trường nào đào tạo về lĩnh vực này thời điểm bấy giờ. Lúc đầu tôi cũng khá lo lắng vì nội dung công việc Seo – Marketing online rất mới trong khi chuyên ngành được đào tạo lại là Công nghệ thông tin. Trong Khoảng thời gian đầu tôi nhận vị trí Seo – Marketing online tôi hầu như chỉ lên mạng tìm hiểu nó là gì vì thực sự đây là ngành mới với tất cả mọi người ở thời điểm đó. Ngày qua ngày tôi chỉ lên mạng đọc lý thuyết, các sách hướng dẫn các video dạy Seo.

Bạn Nguyễn Quang Trung
Bạn Nguyễn Quang Trung – 12CDTH03

Tôi nhận ra rằng “Tư Duy” là cái mấu chốt ở lĩnh vực này kết hợp với các kiến thức Công nghệ Thông tin được đào tạo ở trường đã giúp tôi dần hoàn thiện kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc mới này. Các kiến thức trên mạng về những bài giảng về Seo cơ bản thì tất cả sẽ giống nhau, nhưng khi đi xa hơi về Seo – marketing online thì mỗi người có mỗi cách đi khác nhau nhưng đích đến cuối cùng họ giống nhau.

Sau khi làm việc ở công ty tầm 3 tháng thì tôi được giao những website chính của công ty để quản trị và tiến hành marketing online cho những site này. Với kiến thức công nghệ thông tin được học ở trường tôi dần dần làm chủ hệ thống website của công ty và phát triển các chức năng mới phục vụ cho công việc. Dần dần tôi phải đảm nhận thêm viết bài – sáng tạo nội dung cho các blog, seo từ khóa website, rồi chạy quảng cáo trên Google,… Lúc đó tôi hơi strees vì lượng công việc nhiều và khả năng đáp ứng công việc của tôi cũng chưa cao. Tôi lại thức đêm tìm hiểu về Seo từ khóa, rồi chạy Google ads như thế nào để tiếp cận khách hàng tối ưu nhất.

Khả năng tự học là yếu tố then chốt khi làm Markting online

Thời gian trôi đi thật nhanh nhưng tôi thì lượm nhặt các kiến thức thì ít ỏi, tôi thường lên mạng để cập nhật các kiến thức cho mình. Dần dần công việc đi vào ổn định, cùng với khối lượng kiến thức tự học được, từ đó tôi quyết định đi theo lĩnh vực này. Tôi trau dồi kiến thức từ bạn bè, tìm tới sự hỗ trợ của các giảng viên trong trường và đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Thực sự tôi học ngành Mạng máy tính và truyền thông nhưng chọn Ngành Seo – Marketing online điều đó gây ảnh hưởng lớn cho bước tiến tương lai của mình. Nhưng tôi đã đạt được những gì tôi cố gắng thời gian qua. Tôi biết mình còn hạn hẹp về lĩnh vực này rất nhiều vì nó quá rộng cho tôi học hỏi. Nhưng tôi sẽ cố gắng vì biển học là mênh mông, chỉ cần mình dậm chân tại chỗ ắt sẽ bị đẩy lùi.

Lĩnh vực này cần cự cần cù, kiên trì và tư duy của chính bản thân mình, tôi tin rằng các bạn trẻ hiện nay sẽ tiếp cận tốt hơn và phát huy tốt hơn lĩnh vực này và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong tương lại.

Hãy học thật tốt vì khi bạn ra trường các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm bạn, tương lai thế nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn và thái độ của bạn trong hôm nay.

Trên đây là chia sẽ của cựu sinh viên Nguyễn Quang Trung – 12CDTH03, Hiện đang là chuyên gia Digital marketing cho các công ty lữ hành ở Đà Nẵng và Nha Trang

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại