Xu Hướng Phát Triển Công Nghệ Web Năm 2019 - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế

Xu hướng phát triển Công nghệ Web năm 2019

Công nghệ thay đổi cực nhanh, mỗi năm nó đều mang lại cho chúng ta một xu thế mới. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số xu thế nỗi bật năm 2019.


1. Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence (AI))

.AI có thể được dùng trong ứng dụng web để hiển thị nội dung một cách thông minh nhằm đáp ứng đúng nhu cầu chọn lọc thông tin của người sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn thực hiện các chức năng thu thập dữ liệu, hành vi của con người; phân tích thông tin; tổ chức máy tự học …, nhằm tự động hóa các tác vụ tương tác, phân tích các giải pháp, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

2. Web apps tân tiến (Progressive Web Apps (PWA))

PWA là Ứng dụng Web cho phép thực thi như ứng dụng thông thường trên điện thoại di động. Nó giải quyết được 2 vấn đề: 1) tiêu tốn nhiều thời gian truy cập website bằng trình duyệt trên điện thoại di động; 2) cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại di động làm tiêu tốn tài nguyên.

PWA cung cấp 1 giao diện full màn hình (không hiển thị URL) do đó có thể bố trí thuận tiện hơn rất nhiều so với trên trình duyệt Web. Cũng giống như ứng dụng thông thường trên điện thoại, PWA có thể sử dụng kỹ thuật đẩy các thông báo (push notification) cho người dùng. Bên cạnh đó, cơ chế lưu lại dữ liệu cho phép PWA hoạt động offline trên điện thoại với phiên bản mới nhất.

3. Xử dụng Javascript

Javascript đã trở thành một trong những ngôn ngữ thông dụng trong những năm gần đây, và sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới (theo báo cáo của Stack Overflow năm 2018). Sự phát triển của các frameworks, thư viện, các thiết kế dùng Javascript trong những năm qua đã cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho thị trường. Không có gì ngạc nhiên khi nó là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển, vì nó cung cấp một trãi nghiệm hoàn toàn mới về tính linh hoạt, thách thức và mạnh mẽ.

Các công nghệ phổ biến: Nhóm ngôn ngữ lập trình, Script, ngôn ngữ đánh dấu.

4. Ứng dụng web một trang (Single Page Application (SPA))

SPA là một ứng dụng web được xây dựng trên Javascript và có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị của người sử dụng. Nó làm tăng thêm sức mạnh, giảm thiểu sự gián đoạn do tải lại trang và giảm thiểu thời gian phát triển ứng dụng web.

Sử dụng SPA, ứng dụng có thể được xây dựng có tính tương tác cao và hoạt động được trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, màn hình máy tính …. Các framework phổ biến hiện nay dùng để phát triển các ứng dụng SPA như React, Angular.

5. Giao diện chuyển động (Motion UI)

Motion UI sử dụng hình ảnh động, hệ thống các hiệu ứng thích hợp, và thiết kế tạo nên sự tác động thực sự vào quá trình sử dụng. Nó thể hiện khả năng của nhà phát triển ứng dụng khi họ muốn truyền tải đến người sử dụng một cách sinh động, trực quan, dễ dàng giao tiếp và tương tác với khách hàng.

Ngay cả các thiết kế đẹp cũng trở nên vô nghĩa nếu bạn không thấy thứ mình cần ngay lập tức. Vì vậy, giao diện, giao diện đã được tập trung quan tâm phát triển trong những năm gần đây. Theo xu hướng đơn giản hóa, giao diện chuyển sang giao diện động sẽ giữ được sự đơn giản, tạo nên sự thích thú, và tăng tính tương tác đối với người dùng.  

lợi thế khi theo ngành công nghệ thông tin

Image

LƯƠNG CAO

CNTT trong top 5 nghề có lương trung bình cao nhất VN

CƠ HỘI VIỆC LÀM LỚN

Việc làm ngành CNTT tăng trưởng 47% mỗi năm
Dự kiến đến 2020, VN sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự ngành CNTT

Image

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN QUỐC TẾ

Có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc Tế . TPHCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing phần mềm tốt nhất thế giới

Call Now ButtonGọi điện thoại